Danh sách thực phẩm không có gluten

Gluten là gì?

Gluten là một hợp chất protein được tìm thấy trong nhiều loại ngũ cốc, chẳng hạn như lúa mì, đánh vần hoặc lúa mạch đen. Đặc biệt là gliadins, protein của lúa mì và đánh vần, và secalins của lúa mạch đen, là nguồn gốc của bệnh celiac.

Trong một tiệm bánh, bạn nên biết rằng đó là gluten mang lại độ đàn hồi cho bột bánh mì. Nhưng thông qua việc lai tạo và thao túng ngành công nghiệp thực phẩm, loại bột lý tưởng cũng đã được chứng minh là giàu gluten hơn nhiều so với loại mà chúng ta từng tiêu thụ, do đó vụ nổ không dung nạp gluten này.

Nó được tìm thấy ở đâu?

Do đó gluten có trong lúa mì, đánh vần và lúa mạch đen, nhưng cũng có trong lúa mạch, kamut và đánh vần nhỏ.


Yến mạch và quinoa là những trường hợp đặc biệt. Yến mạch chứa một loại gluten cụ thể với các protein riêng biệt và tùy thuộc vào loại phụ được thử nghiệm, cơ thể chúng ta phản ứng tốt hơn hoặc ít hơn. Vì rất khó để biết giống phụ của nó, do đó, nên loại bỏ yến mạch nếu người ta thực hiện chế độ ăn không có gluten.

Quinoa chứa protein gây độc cho nhiều người không dung nạp gluten.

Chúng tôi phải cảnh giác và tránh tất cả các loại ngũ cốc và giả ngũ cốc này, bao gồm cả ở dạng bột, bột, mì ống, bánh mì, bánh ngọt hoặc bánh ngọt, để hướng chúng tôi đến các lựa chọn thay thế tốt hơn cho sức khỏe của chúng tôi.


Thực phẩm không chứa gluten là gì?

May mắn thay cho chúng ta, có nhiều thực phẩm không chứa gluten, bắt đầu từ thực phẩm giàu tinh bột. Thật dễ dàng để thay thế lúa mì và các dẫn xuất của nó bằng khoai tây, khoai lang, khoai mỡ, mà còn bằng các loại ngũ cốc khác như gạo, ngô, kê hoặc thậm chí là kiều mạch.

Giàu tinh bột, các loại đậu cũng có thể được coi là thực phẩm giàu tinh bột. Các đồng minh hoàn hảo của chế độ ăn không có gluten, họ cung cấp protein thực vật, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Từ đậu xanh đến đậu, đậu nành và nhiều loại đậu (trắng, đỏ ...) và đậu lăng (vàng, xanh, san hô ...), có một cái gì đó cho tất cả mọi người!

Cũng giống như trứng, thịt hoặc cá, trái cây và rau quả tươi sẽ được ưu tiên trong khuôn khổ của chế độ ăn kiêng không no glu. Hấp (để giữ lợi ích dinh dưỡng), hấp hoặc nướng cho rau, compote hoặc nước ép cho trái cây, chúng rất dễ nấu và phù hợp với tất cả các loại món ăn không có gluten: crème fraîche, dầu, thảo mộc Provence, quế ...


Đối với món tráng miệng, các sản phẩm sữa cơ bản (do đó chúng tôi loại trừ phết, bánh flan và kem sô cô la) không chứa gluten, giống như đường, mật ong và mứt. Vì vậy, để chuẩn bị công thức nấu ăn cho người sành ăn không có gluten với những thành phần này, chúng tôi nói lời tạm biệt với bột mì trắng truyền thống, thiên về những hương vị mới: bột hạt dẻ, gạo, kiều mạch, kê, bột ngô ...

Những thực phẩm bạn nên coi chừng?

Vì sự an toàn trong chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, chúng tôi ủng hộ thực phẩm tự chế và bỏ qua các sản phẩm chế biến và sản phẩm công nghiệp, những người thường sử dụng gluten như một chất phụ gia thực phẩm.

Gluten được tìm thấy đặc biệt ở seitan (rau thay thế cho thịt) hoặc đằng sau hương vị, chất làm đặc, mạch nha lúa mạch, chiết xuất mạch nha, giấm mạch nha, xi-rô glucose, tinh bột, dextrose, maltodextrin.

Đây là lý do tại sao một số người đôi khi nhạy cảm với thực phẩm, một tiên nghiệm, không chứa gluten, chẳng hạn như thịt ướp muối, các món đông lạnh hoặc đóng hộp, nước sốt công nghiệp, nước tương, súp, khoai tây chiên giòn có hương vị, kem hoặc thậm chí là bia.

"Bạn có muốn nấu ăn không có gluten?"

Cựu người mẫu Estelle Lefébure tiết lộ những lời khuyên về thể lực và sức khỏe của cô:


7 loại thực phẩm trẻ dưới 1 tuổi "KHÔNG" nên ăn | PMR TTSKNK (Tháng MườI MộT 2020)


Chia Sẻ VớI BạN Bè:

Trinidad Focus, một thương hiệu không điển hình đang trỗi dậy

Béo phì: một phần tư dân số thế giới có thể bị ảnh hưởng vào năm 2045